Cách làm bánh bông lan chuối mềm xốp, ngon “thần sầu”

Bánh bông lan chuối là một lựa chọn hấp dẫn dành cho những ai muốn có một bữa ăn sáng hoặc bữa ăn nhẹ cung cấp thêm năng lượng cho bữa xế chiều. Món bánh này không chỉ dễ làm, dễ ăn mà còn giàu dinh dưỡng nên bạn đừng bỏ qua cách làm bánh bông lan chuối đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm món bánh bông lan chuối

Để làm bánh bông lan chuối, bạn cần sử dụng một số nguyên liệu sau: 

  • 200 gram bột mỳ đa dụng
  • 150 ml sữa tươi không đường
  • 150 gram đường nâu
  • 50 ml dầu ăn
  • 10 gram bơ
  • 5 gram men nở (hay baking soda)
  • 3 quả chuối tiêu chín
  • 2 quả trứng gà
  • 1 gram muối trắng
  • 1 ống vani
Nguyên liệu làm bánh bông lan chuối
Nguyên liệu làm bánh bông lan chuối

Lưu ý khi chọn nguyên liệu:

  • Nên chọn những quả chuối chín đến, không bị thâm đen và dập nát. Nên chọn chuối tiêu thay vì chuối ngự hay chuối xiêm.
  • Dùng đường nâu thay vì đường trắng như một số cách làm bánh bông lan khác sẽ giúp bánh lên màu đẹp và dậy mùi thơm hơn.
  • Nếu sử dụng sữa tươi có đường thì bạn hãy cân nhắc giảm định lượng đường nâu đi nhé, tránh quá ngọt.

Cách làm bánh bông lan chuối

Làm bột bánh bông lan chuối

  • Đập 2 quả trứng gà vào bát tô, dùng phơi đánh đều. Sau đó cho 150 gram đường nâu vào khuấy đều cho đường tan ra.
  • Tiếp tục cho thêm 150 ml sữa tươi không đường vào khuấy đều. Tuy nhiên, để tránh được mùi tanh của trứng thì bạn hãy đun ấm sữa khoảng 30 độ rồi hãy đổ vào bát trứng nhé.
Đun nóng sữatrước khi đổ vào hỗn hợp trứng để không bị tanh
  • Lột bỏ vỏ chuối chín và các sợi xơ rồi nghiền nát chuối ra. Cho phần chuối vừa nghiền vào tô hỗn hợp trứng sữa, khuấy đều bằng phới đánh trứng.
  • Đối với phần bột mì, bạn tiến hành cho phần muối tinh và men nở vào. Thêm vani rồi trộn đều hỗn hợp bột lên.
  • Cho dầu ăn và một nửa lượng bơ vào tô hỗn hợp trứng chuối rồi đổ từ từ phần bột vào, vừa đổ vừa đánh đều lên. Cứ làm như thế đến khi hết bột.
Đổ từ từ bột vào hỗn hợp trứng, vừa đổ vừa khuấy đều

Nướng bánh bông lan chuối 

  • Quét một lớp bơ đều khắp khuôn bánh để chống dính, lót thêm một miếng giấy nến xuống dưới đáy rồi đổ bột vào. Có thể xếp thêm các miếng chuối lên trên mặt để bánh được đẹp hơn.
  • Bật nóng lò trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C rồi cho bánh vào nướng. Để chế độ nhiệt 2 lò, nhiệt độ 175 độ C, nướng trong vòng 50 phút. Thời gian nướng bánh có thể tăng hoặc giảm tùy theo độ dày của khuôn bánh. Nếu khuôn dày, bạn nên nướng thêm khoảng 10 – 15 phút nữa; nếu khuôn mỏng, bạn chỉ cần rút ngắn thời gian nướng xuống còn 25 – 30 phút là bánh cũng chín rồi. Tắt lò và chờ thêm 1- 2 phút cho nguội bớt rồi lấy bánh ra ngoài.
Nướng bánh bông lan chuối trong lò
Nướng bánh bông lan chuối trong lò
  • Để kiểm tra bánh chín hay chưa, bạn dùng một que tăm nhọn chọc vào bánh. Nếu que tăm chọc được xuyên qua và không bị dính bột thì tức là bánh đã chín. Nếu chưa chín thì bạn cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần cho bánh trở lại lò và nướng thêm một khoảng thời gian nữa là được.
  • Khi bánh chín, vỏ bánh có màu vàng giòn, nở phồng xốp, có mùi thơm của chuối, sữa hòa quyện vào nhau rất hấp dẫn. Chờ cho nguội bớt thì lấy bánh ra khỏi khay. Vì bánh nướng trong lò ở thời gian dài nên rất nóng, bạn nên chú ý để tránh bị bỏng nhé.
  • Bóc lớp giấy nến ra khỏi bánh, vì trước đó chúng ta có quét một lớp bơ lên trên nên khi bóc giấy nến không hề khó khăn một chút nào.

Cách bảo quản bánh bông lan chuối khi không sử dụng hết

Cách làm và nướng bánh bông lan chuối cũng không hề khó. Vì vậy hãy làm món bánh này và cho gia đình cùng thưởng thức nhé. Nếu không sử dụng hết, bạn có thể bảo quản bằng cách gói kín trong túi bóng rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

Hoặc bạn cũng có thể làm nhiều bánh cùng một lần và vẫn bảo quản theo cách đó, rất thích hợp để làm bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ trong ngày cho gia đình. Các bé chắc chắn cũng sẽ rất thích thú bởi hương vị mới lạ của món bánh này đấy.

Bánh bông lan chuối khi chín
Bánh bông lan chuối khi chín có màu vàng, vỏ bánh mềm xốp, dậy mùi thơm

Chúc bạn thực hiện thành công. Và đừng quên chia sẻ kết quả ở dưới phần bình luận này nhé!

Lợi ích sức khỏe của chuối

Chuối là loại quả rất phổ biến với người Việt Nam. Chuối có quanh năm, dễ bảo quản, có thể ăn trực tiếp, làm hoa quả trộn hoặc chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng khác nhau (sữa chua chuối, bánh bông lan chuối,…)  là loại quả tuyệt vời của con người.

Lợi ích sức khỏe của chuối
Lợi ích sức khỏe của chuối

Chuối có nhiều lợi ích sức khỏe như: 

  • Chứa chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như: Kali,magie, vitamin B6, vitamin C, chất xơ và protein,…
  • Kiểm soát lượng đường huyết
  • Cải thiện hệ tiêu hóa
  • Hỗ trợ giảm cân nặng
  • Hỗ trợ sức khỏe tim mạch, thận,…
  • Chống oxy hóa mạnh, chống thiếu máu
  • Tăng độ nhạy insulin

Chuối có nhiều lợi ích cho sức khỏe, vì vậy hãy ăn chuối và các sản phẩm chế biến từ chuối để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bạn nhé.

 

 

Bài viết Cách làm bánh bông lan chuối mềm xốp, ngon “thần sầu” đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Đẹp tự nhiên.



source https://danhthucvedeptunhien.com/cach-lam-banh-bong-lan-chuoi/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Son Shu Uemura 156 lên màu có đẹp không? Giá bao nhiêu, Mua ở đâu

Son Shu 165 lên màu như nào? Giá bao nhiêu, Mua ở đâu

Son Shu 550 lên màu có đẹp không? Giá bao nhiêu, mua ở đâu