Cùng “biến hóa” kem chuối truyền thống thành kem chuối que nhiều vị
Kem chuối đã trở thành một món ăn vặt khá quen thuộc của nhiều người trong thời gian gần đây. Ngoài các nguyên liệu chủ yếu như chuối, đậu phộng, nước cốt dừa,… chị em chỉ cần thêm 1 chút màu sắc và hương vị là có thể “biến hóa” thành món kem chuối nhiều vị vô cùng hấp dẫn rồi đấy.
Và nếu chị em đã chán ngấy với kem chuối hộp, kem chuối bịch thì hôm nay hãy vào bếp cùng em Dung để làm kem chuối que nhé!
Nguyên liệu làm kem chuối que
- 6 quả chuối xiêm (chuối ngự)
- 2 múi sầu riêng
- 8 quả cherry
- 450 ml nước cốt dừa
- 30 ml lá dứa
- 90 gram đường cát trắng
- 3 muỗng canh sữa đặc
- 3 muỗng cà phê bột gạo
- 3 muỗng cà phê bột năng
- Que xiên, khuôn làm kem que
Cách làm kem chuối que
Video hướng dẫn làm kem chuối que:
Bước 1: Làm hỗn hợp nước cốt dừa
Để làm hỗn hợp này, chị em cần sử dụng 450 ml nước cốt dừa. Có thể vắt nước cốt dừa trực tiếp từ quả dừa hoặc mua các lon nước cốt có bán sẵn trong siêu thị và cửa hàng tap hóa. Cách làm thực hiện như sau:
- Đổ nước cốt dừa vào một cái nồi sạch và khô nước. Thêm 90 gram đường cát trắng, 3 muỗng cà phê bột gạo, 3 muỗng cà phê bột năng và 3 muỗng canh sữa đặc quấy đều lên. Sau đó bắc lên bếp đun sôi. Vừa đun vừa quấy đều để hỗn hợp không bị đông đặc và vón cục lại.
- Khi nước đã sôi đều lên thì tắt bếp và chờ cho nguội bớt.
- Chia hỗn hợp nước cốt này thành 3 phần bằng nhau để làm nước sốt tạo màu cho kem.
Bước 2: Làm nước sốt màu
- Với 2 múi sầu riêng, chị em bóc ra một cái bát tô rồi dùng thìa hoặc muỗng nghiền nát ra. Sau đó thêm 1 phần nước cốt dừa vào khuấy đều.
- Cherry đem rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ hạt lựu rồi đổ vào 1 phần hỗn hợp nước cốt dừa.
- Phần hỗn hợp cuối cùng đem trộn đều với 150 ml nước lá dứa để tạo màu xanh.
- Lột bỏ vỏ chuối rồi cắt thành những khoanh hình tròn và lần lượt cho vào các tô nước sốt màu vừa chuẩn bị sẵn. Mỗi tô cho vào 2 quả chuối.
- Chị em cũng có thể thay thế bằng những loại trái cây khác như xoài, dâu, nho, việt quất,.. để tạo nhiều màu và nhiều vị khác nhau cho que kem chuối của mình.
Bước 3: Làm kem chuối que
- Đặt các que xiên đã chuẩn bị sẵn vào khuôn. Nếu không có que xiên, chị em có thể sử dụng đũa nhé.
- Nạo dừa thành các sợi nhỏ rồi xếp vào khuôn làm kem. Sau đó múc kem đổ ngập khuôn. Tiếp đến rải thêm 1 lớp dừa nạo và 1 lớp đậu phông rang đã giã nhỏ lên trên.
- Cho vào ngăn đá tủ lạnh trong thời gian 6 – 8 tiếng để kem đông lại là có thể lấy ra khỏi khuôn và thưởng thức món kem chuối que nhiều vị nhiều màu vô cùng hấp dẫn rồi.
Yêu cầu về thành phẩm
- Kem chuối thơm ngon, không bị chát, có độ ngọt vừa phải, béo ngậy của nước cốt dừa và vị bùi bùi của đậu phộng rang.
- Khi để đông kem chuối không bị cứng hẳn hay dăm đá mà vẫn có độ hơi dẻo, vị các nguyên liệu hòa quyện.
- Kem chuối sau khi làm xong bạn có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh và ăn trong cả tuần. Tuy nhiên, không nên để loại thực phẩm này quá lâu vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng. Khoảng 2 – 4 ngày là thời điểm lý tưởng để bạn bảo quản và sử dụng kem chuối.
Mùa hè nóng bức được thưởng thức những que kem chuối với nhiều hương vị sầu riêng, cherry, lá dứa mát lạnh, ngọt ngào thì còn gì bằng. Những que kem chuối nhiều màu sắc và hương vị chắc chắn sẽ khiến chúng ta cảm thấy thích thú và ăn ngon miệng hơn, chiều lòng ngay cả những người khó tính nhất. Hãy lưu lại công thức để vào bếp chuẩn bị cho các bé món ăn vặt hấp dẫn này, cũng như để cả nhà giải nhiệt trong những ngày nắng nóng nhé.
Chúc chị em thành công và ngon miệng.
Bài viết Cùng “biến hóa” kem chuối truyền thống thành kem chuối que nhiều vị đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Đánh thức vẻ đẹp tự nhiên.
source https://danhthucvedeptunhien.com/kem-chuoi-que-nhieu-vi/
Nhận xét
Đăng nhận xét