Mùa hè nóng nực cùng vào bếp làm kem chuối xay chiêu đãi gia đình
Kem chuối đã trở thành một món ăn vặt quá phổ biến của nhiều gia đình mỗi khi vào hè trong thời gian gần đây. Chúng ta đã quá quen với cách làm kem chuối truyền thống gồm các nguyên liệu chính là chuối, dừa nạo, đậu phộng, nước cốt dừa,… chỉ cần cho vào bịch bóng hay hộp nhựa. Tuy nhiên, hôm nay em Dung sẽ hướng dẫn chị em làm một món kem chuối mới. Đó là kem chuối xay hay còn gọi là ice-cream để đổi món cho cả nhà.
Nguyên liệu làm kem chuối xay
- 4 quả chuối tiêu chín
- 4 quả trứng gà
- 350 ml sữa tươi
- 150 ml whipping-cream
- 100 gram đường kính trắng
- 30 – 50 gram socola chip
- 10 ml nước cốt chanh
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, máy làm kem, máy đánh trứng, dụng cụ đánh trứng,…
Cách làm kem chuối xay
Video hướng dẫn chi tiết cách làm kem chuối xay:
Bước 1: Xay chuối
- Chuối đem lột bỏ vỏ và tước hết các sợi tơ bên ngoài, cắt thành những khoanh nhỏ hình tròn rồi bỏ vào máy xay xay nhuyễn. Một mẹo nhỏ là chị em hãy vắt thêm 1 chút nước cốt chanh (khoảng 10 ml) khi xay để chuối không bị đen và trở nên thơm ngon hơn.
- Để làm kem chuối, chị em hãy chọn mua những quả chuối chín kĩ, vỏ vàng, tròn đầy và không bị dập nát hay xuất hiện những đốm đen trên vỏ. Nếu không an tâm về chất lượng sản phẩm, chị em có thể tìm mua ở những siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi như Vinmart và Vinmart+ nhé.
Bước 2: Đánh bông hỗn hợp trứng sữa
- Với 4 quả trứng gà, hãy thực hiện tách lòng đỏ và lòng trắng. Để thực hiện tách, chị em có thể dùng trực tiếp vỏ quả trứng đổ qua đổ lại. Cách thứ 2 là dùng thìa xúc lòng đỏ riêng ra với lòng trắng. Chúng ta chỉ sử dụng lòng đỏ, không dùng lòng trắng trứng.
- Dùng máy đánh kem đánh bông phần lòng đỏ, thêm 100 gram đường kính trắng đổ từ từ vào phần lòng đỏ trứng. Ban đầu đánh ở mức vừa từ 1 – 2 phút, sau đó tăng tốc đánh nhanh hơn. Đánh đến khi hỗn hợp trứng đường này chuyển sang màu trắng kem và có độ sệt dẻo nhất định. Trong quá trình đánh trứng, thêm 1/2 thìa cà phê muối.
- Cho 150 ml sữa tươi vào nồi đun sôi đến khi sôi tăn tăn (tức là nhiệt độ vào khoảng 80 – 90 độ C) thì tắt bếp và đổ và hỗn hợp trứng. Chờ cho hỗn hợp nguội bớt xuống còn khoảng 40 – 45 độ C.
Bước 3: Trộn chuối với hỗn hợp trứng sữa
- Khi hỗn hợp trứng đã nguội bớt còn 40 – 45 độ C thì thực hiện đổ hỗn hợp chuối và 150 ml whipping-cream vào cùng, khuấy đều lên cho hòa quyện vào với nhau.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng và đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ rồi mới lấy ra để đánh lại 1 lần nữa.
Bước 4: Làm kem
- Lấy hỗn hợp ra và cho vào máy làm kem. Thực hiện đánh kem trong vòng 20 – 25 phút là được.
- Đợi 1 lúc thấy hỗn hợp bắt đầu bông lên thì mở máy cho vào 30 – 50 gram socola chip (tùy khẩu vị) và tiếp tục đánh kem.
- Nếu không có máy làm kem, chị em có thể thực hiện làm thủ công như sau: Vẫn sử dụng các nguyên liệu ở trên, tuy nhiên cần thay thế ngược lại phần whipping-cream và sữa với nhau để whipping-cream có độ nặng và sánh nhiều hơn. Sau khi trộn các nguyên liệu tương tự như cách làm ở trên, chị em cho vào 1 cái hộp và bảo quản trong ngăn đá. Đến khi hôn hợp đông lại thì lấy ra dùng máy đánh trứng đánh tơi lên. Sau đó lại tiếp tục làm đông trở lại. Cứ liên tục làm như thế khoảng 4 – 5 lần là được kem.
- Cuối cùng, lấy kem ra bày trí và thưởng thức thành quả của mình thôi.
Cách làm kem chuối xay đòi hỏi sự cầu kì và tỉ mỉ hơn, các nguyên liệu dụng cụ cũng khá phức tạp so với những cách làm kem chuối que hay kem chuối hộp thông thường. Tuy nhiên, kem chuối xay sẽ có độ mịn và mùi thơm đặc trưng của chuối, sữa và whipping-cream, hương vị không khác gì mua tại những cửa hàng kem nổi tiếng như kem Tràng Tiền đâu nhé.
Hè đến rồi, chị em hãy thử làm món ăn vặt này để nâng cao tay nghề cũng như đổi món chiêu đãi cả gia đình nhé. Em Dung chúc chị em thành công và ngon miệng.
Bài viết Mùa hè nóng nực cùng vào bếp làm kem chuối xay chiêu đãi gia đình đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Đánh thức vẻ đẹp tự nhiên.
source https://danhthucvedeptunhien.com/cach-lam-kem-chuoi-xay/
Nhận xét
Đăng nhận xét