Mách bạn 2 cách làm mứt khoai lang dẻo thơm ngon, bổ dưỡng
Khoai lang là một loại củ chứa nhiều chất dinh dưỡng, tinh bột, chất xơ và vitamin rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hỗ trợ giảm cân và cải thiện hệ tiêu hóa. Khoai lang được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, có thể ăn trực tiếp, làm chè khoai dẻo, khoai chiên,… và có thể làm mứt nữa. Mứt khoai lang dẻo nghe có vẻ khó làm nhưng thực ra lại rất dễ. Chị em chỉ cần thực hiện theo công thức hướng dẫn của Đánh thức vẻ đẹp tự nhiên là có thể tự tay chuẩn bị cho mình đĩa mứt ăn vặt vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng này rồi. Cách làm mứt khoai lang dẻo thứ nhất Nguyên liệu cần chuẩn bị 300 gram khoai lang Đà Lạt 160 gram đường 40 gram bột bắp (hoặc bột năng đều được) 1 ống vani Muối Cách làm mứt khoai lang dẻo Bước 1: Sơ chế Khoai đem rửa sạch cho trôi hết lớp bùn đất bẩn bên ngoài rồi bắc lên bếp, đổ nước xăm xắp và luộc chín. Sau khi chín thì vớt ra để nguội rồi tiến hành bóc vỏ và nghiền nát khoai. Để biết khoai chín hay chưa, chị em dùng đũa chọc vào củ khoai, nế