Mứt Dừa Non Vị Lá Dứa Mềm Dẻo Để Lâu Không Chảy Nước
Mứt dừa được xem là một món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam. Đây là món ăn được yêu thích bởi sự mềm dẻo của sợi dừa non hòa quyện với vị ngọt của lớp đường được phủ ở bên ngoài. Ngoài cách làm mứt dừa truyền thống, nhiều người đã sáng tạo thêm nhiều món mứt dừa khác mới lạ và vô cùng thơm ngon. Hôm nay, Đánh thức vẻ đẹp tự nhiên sẽ chia sẻ tới quý bạn đọc công thức làm mứt dừa non vị lá dứa mềm dẻo và đặc biệt không bị chảy nước khi để lâu. Hãy đọc bài viết dưới này để biết cách thực hiện nhé! Nguyên liệu cần chuẩn bị Cùi dừa non (hay còn gọi là cơm dừa): 500 gram Đường trắng: 200 – 250 gram Sữa đặc: khoảng 2 muỗng canh Lá dứa: 50 gram Nước lọc Dụng cụ: Chảo, đũa, dụng cụ đảo, rây lọc, khăn xô, máy xay, chảo,… Nguyên liệu cần chuẩn bị làm mứt dừa lá dứa Cách làm món mứt dừa non vị lá dứa Bước 1: Sơ chế dừa và lá dứa Đầu tiên, bạn gọt bỏ đi lớp màng bên ngoài quả dừa chỉ để lại phần cùi dừa rồi đem rửa sạch với nước. Tiếp theo,